Menu Là Gì? In menu tại Quảng Nam

Dựa trên nhu cầu của thực khách mà các menu được tạo ra có thể là menu hàng ngày (phục vụ các bữa ăn hàng ngày hay menu cơm gia đình, bạn bè); thực đơn đãi tiệc (dành cho các bữa tiệc như tiệc cưới, cỗ, liên hoan, sinh nhật,…);… từ đó, các nhà Quản lý và Bếp trưởng tại đó sẽ có sự tính toán khoa học và hợp lý để đảm bảo số lượng và chất lượng các món ăn trên menu phù hợp với tính chất bữa ăn, số lượng thực khách tham dự; đồng thời đáp ứng được yêu cầu cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và hợp khẩu vị người ăn.

Các dạng menu phổ biến hiện nay:

1. Menu để bàn chân đế chữ A

Menu này được thiết kế tương đồng như cuốn lịch để bàn của bạn. Thay vì bộ số ngày tháng năm thì là menu đồ ăn, menu nước uống cho khách hàng lựa chọn. Với kiểu thiết kế độc đáo đóng gáy lò xo, giúp khách hàng dễ dàng lật giở các trang để coi menu, đặc biệt hơn nếu bạn lựa chọn kiểu in 2 mặt thì khách hàng ngồi đối diện nhau sẽ dễ dàng để xem và chọn món hơn rồi đấy.

2. Menu để bàn đẹp đóng cuốn

Menu này được thiết kế như những cuốn photobook dạng mở phẳng hay tạp chí. Đối với dạng mở phẳng thì giấy dày và mở tuyệt đối 180 độ, còn dạng tạp chí thì giấy mỏng, mở cong, trông sang trọng.

Đây là một trong những dạng menu để bàn được dùng khá phổ biến hiện nay, với ưu điểm như cuốn sách, tiện dụng trong quá trình lựa chọn món ăn, thức uống. Bạn có thể lựa chọn bìa cứng bọc hình hoặc bìa cứng bọc da cho menu để bàn dạng này.

Đối với bìa bọc da sẽ tạo cảm giác sang trọng, cao cấp, dạng này phù hợp với những địa điểm sang trọng, cần sự chỉnh chu. Tuy nhiên giá cũng khá đắt, nhưng bạn chỉ cần làm menu để bàn, menu đồ uống đẹp một lần và sử dụng rất lâu bởi độ bền của da, khả năng thay đổi nội dung mà không gây hư hỏng cho bìa menu.

3. Menu đóng gáy lò xo.

Đây là dạng menu phổ biến nhất. Với gáy lò xo chắc chắn, dễ dàng lật giở giữa các trang, giá thành chi phí đóng gáy thấp, và hỗ trợ thay nội dung trang menu phía trong dễ dàng mà không gây mất thẩm mĩ.

4. Menu dạng 1 tờ, menu gấp đôi, gấp 3.

Menu dạng 1 tờ thường được bồi lên dày hơn so với các menu thông thường. Chủ yếu dùng làm bảng menu quán café, trà sữa với menu ít món. Hay dùng làm menu treo tường và in những món ăn chính trong thực đơn.

Ngoài ra, còn có menu để bàn bằng mica.

Loại menu này khá tiết kiệm về chi phí, bạn chỉ cần mua chân đế mica, sau đó thiết kế menu thật đẹp, in menu trên loại giấy tiêu chuẩn bình thường, không cần bồi dày thêm, rồi trực tiếp bỏ vào miếng mica. Tuy nhiên, menu mica nhìn không được sang và cao cấp, nên nhiều địa điểm vẫn ít sử dụng loại menu dạng này.

Để cho menu trở nên riêng biệt và chuyên nghiệp, các nhà hàng, quán ăn thường lựa chọn việc in logo lên menu như một cách để nhấn mạnh thương hiệu và đánh dấu chủ quyền.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Công ty TNHH MTV Thương Mại Dịch vụ và In ấn AN GIA PHÁT
Địa chỉ: Tổ 4, Thôn Xuân Ngọc, xã Tam Anh Nam, Núi Thành, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 7770 779 – 0901131838
Hotline: 0908141024 – 0918141024
Email: angiaphat92@gmail.com – chucvd@angiaphatco.com